n w    w w w w

baner
You are here:  
large small default
Lòng tin (P1)

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, trải bằng thảm đỏ và lót bằng hoa hồng. Đôi lúc chúng ta rơi vào trạng thái hụt hẫng, chơi vơi, nhiều điều oan trái khiến ta xót xa, đau những nỗi đau xé lòng. Ta nhìn đời bằng cặp mắt đầy hoài nghi, khép chặt cánh cửa lòng mình và dè dặt trước mọi thứ quanh ta. Đây là lúc ta cần lắm lòng tin để đứng vững, không ngã lòng trước những lối rẽ của cuộc đời, để biến ước mơ thành hiện thực và làm nên những điều tưởng chừng như không thể.

Thật hạnh phúc khi ai đó trao tặng niềm tin của họ cho ta. Bởi không chỉ đơn giản là họ đã đặt sự tin tưởng nơi ta, mà ta phải cố gắng biến niềm tin đó thành sự thật. Đừng để họ thất vọng, vì rất khó để có được lòng tin của người khác, nhưng lại dễ dàng xô đẩy niềm tin kia vỡ vụng.

Càng hạnh phúc hơn khi ta trao tặng niềm tin cho chính bản thân mình. Ôm vào lòng một niềm tin vô tận như dòng sông kia vẫn âm thầm chảy mãi, như con thác kia vẫn cuồn cuộn tuôn trào.

Hãy lặng lẽ thả trôi đi những tự ti và sống bằng niềm tin của chính mình, dẫu nó có mong manh, nhưng nếu ta biết nuôi dưỡng thì chắc rằng một ngày nào đó lòng tin kia sẽ giúp ta làm nên bao điều kì diệu của cuộc sống.

Believe that you will succeed – and you will! (Tin rằng thành công – bạn sẽ thành công!)

Mời các bạn trải lòng cùng hai câu chuyện: “Lòng tin” và “Hòn đá cô đơn” để học cách sẻ chia, trao tặng niềm tin cho người khác và chính mình. Phải chăng cũng là cho người khác và chính ta một cơ hội?